Online English

Table of Contents

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ (Online English)

ทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีเวลาไปเข้าเรียนในสถาบัน ไม่สามารถเดินทางไปเรียนในต่างประเทศ ไม่สะดวกจ่ายเงินก้อน ฯลฯ วันนี้ Engclues ขอแนะนำคลาสเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หรือ Online English Class เป็นคำตอบให้ค่ะ

หลักสูตรภาษาอังกฤษออนไลน์ช่วยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณ

 • ได้เรียนแบบตัวต่อตัวกับครูผู้เชี่ยวชาญในราคาที่ถูกกว่า
 • เลือกสถานที่เรียนได้ตามสะดวก
 • เลือกเวลาเรียนได้ตามสะดวก
 • ปรับเปลี่ยนวันและเวลาเรียนได้
 • ไม่จำเป็นต้องเรียนต่อเนื่องหลายชั่วโมง
 • ไม่ต้องจ่ายเงินคราวละมากๆ
 • ไม่บังคับว่าต้องสมัครเรียนระยะยาว
 • มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลาย

เพียงเข้าถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ คุณก็เก่งภาษาอังกฤษได้

>> ข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

 • สามารถจัดสรรสภาพแวดล้อมในการเรียนเองได้ – ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน อยู่ข้างนอก บ้านเพื่อน ที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตาม ขอเพียงแค่คุณมีอุปกรณ์การเรียน อาทิ คอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊ค หรือแม้แต่แท็บเล็ต/โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน และอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถทำการเรียนได้ทันที คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังห้องเรียนหรือห้องสมุดอีกต่อไป
 • มีความยืดหยุ่นในเรื่องของเวลาเรียน – คุณสามารถเลือกลงเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ในช่วงเวลาที่สะดวก บางสถาบันมีระบบที่นักเรียนสามารถเข้าไปเลือกจองเวลาเรียนเองตามที่ต้องการ ในขณะที่บางสถาบันเป็นแบบ Fix เวลาเรียนแต่ก็มีช่วงเวลาอื่นๆ ที่สามารถเลือกลงทะเบียนโดยไม่กระทบกับกิจกรรมอื่นๆ ในตารางเวลาปกติ คุณอาจสามารถเลือกเรียนช่วงเวลาก่อนไปเรียนหรือทำงานในตอนเช้า หรือลงเรียนหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจจากโรงเรียนหรือหลังเลิกงานแล้วก็ได้ ไม่ได้จำกัดแค่ช่วงเวลาระหว่างวันเหมือนอย่างการเรียนในสถาบันภาษานั่นเอง
 • ได้เรียนแบบตัวต่อตัวกับครูจากสถาบันภาษาในราคาย่อมเยา – ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องชำระเงินคราวละมากๆ ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มีความย่อมเยากว่าการเรียนในสถาบันภาษา เริ่มต้นที่เพียงนาทีละ 5.50 บาทเท่านั้น ผู้เรียนจะได้เรียนสดเรียลไทม์แบบตัวต่อตัวกับครูจากสถาบันภาษาที่ฟิลิปปินส์ผ่านโปรแกรมชั้นเรียนออนไลน์ ไม่ใช่การเรียนจากวีดิโอที่บันทึกไว้แล้ว
 • ไม่จำกัดอายุผู้เรียน จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เรียนได้ – การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มีความยืดหยุ่นด้านอายุของผู้เรียนมากกว่าการไปเรียนที่สถาบันภาษาที่ฟิลิปปินส์ เนื่องจากผู้เรียนไม่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ จึงไม่ต้องไปดำเนินการด้านเอกสารจากสถานทูต และไม่ต้องกังวลเรื่องผู้ดูแลสำหรับผู้เรียนที่ยังเป็นผู้เยาว์ ต่างจากการไปเรียนยังสถาบันภาษาที่หากเป็นนักเรียนอายุต่ำกว่า 15 ปี จะไม่สามารถเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์โดยลำพังได้นั่นเอง นอกจากนี้ วัยทำงานหรือวัยเกษียณก็ยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษทางออนไลน์ได้เช่นกัน บทเรียนเป็นไปตามระดับทักษะของแต่ละบุคคล ไม่ได้ขึ้นกับวัยของผู้เรียน และเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว ดังนั้นจึงไม่ทำให้ผู้เรียนเกิดความกังวลหรือเขินอายจนไม่กล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษนั่นเอง
 • ไม่จำเป็นต้องสมัครเรียนระยะยาว – สถาบันสอนภาษาหลายๆ แห่ง มีกำหนดระยะเวลาของหลักสูตรในระยะยาว เช่น 10 สัปดาห์, 3 เดือน, 6 เดือน เป็นต้น ในขณะที่การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มีความยืดหยุ่นมากกว่า หลักสูตรออนไลน์ที่เรานำเสนอนั้นส่วนใหญ่แล้วมีตัวเลือกการเรียนระยะสั้นเริ่มต้นที่ 4 สัปดาห์ (บางสถาบันลงเรียนได้ตั้งแต่ 1 สัปดาห์) ทำให้ผู้เรียนสามารถวางแผนด้านค่าใช้จ่าย และยังสามารถจัดการตารางเวลาให้ลงตัวได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

>> การเตรียมตัวก่อนเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

เตรียมอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อ ดังนี้

 • คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค / PC / แท็บเล็ต (สามารถใช้โทรศัพท์มือถือในการเรียนก็ได้ แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องขนาดหน้าจอจึงอาจทำให้ผู้เรียนมองสื่อการสอนได้ไม่ชัดเจน)
 • กล้องเว็บแคม (กรณีใช้คอมพิวเตอร์ PC) / กล้องโน้ตบุ๊ค / กล้องแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์มือถือ
 • ชุดหูฟัง+ไมค์ / สมอลทอล์ค
 • อินเตอร์เน็ต / Wi-Fi

เตรียมซอฟท์แวร์สำหรับใช้ในการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ดังนี้

 • โปรแกรมชั้นเรียนออนไลน์ (ขึ้นกับสถาบันที่เรียน) อาทิ Zoom Cloud Meetings, Skype, Remo, Gooroomee, EEO ClassIn เป็นต้น
 • โปรแกรมสำหรับใช้อ่านไฟล์เอกสารประกอบการเรียน (ไฟล์ PDF) เช่น Adobe Reader, Adobe Acrobat, Foxit Reader หรือโปรแกรม PDF Reader อื่นๆ
 • อุปกรณ์ประกอบการเรียนอื่นๆ เช่น สมุดจด, เครื่องเขียน, ดิกชันนารี่ / ทอล์คกิ้งดิก / หรือแอพลิเคชั่นพจนานุกรม เป็นต้น

>> สถาบันสอนภาษาและหลักสูตรภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ Engclues แนะนำ

Quick Link: Online English (Courses & Schools)

1) CIP Online โดยสถาบัน Clark Institute of the Philippines (CIP) เมืองคล้าก ประเทศฟิลิปปินส์

CIP Online ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในการพัฒนาภาษาอังกฤษของพวกเขาก่อนที่จะเดินทางมาเรียน หรือหลังจากจบหลักสูตรที่ CIP โดยมีหลักสูตรต่างๆ ให้นักเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งวัยเด็กและผู้ใหญ่ โดยทั่วไปหลักสูตรภาษาอังกฤษออนไลน์ที่เปิดสอนนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมุ่งเน้นไปที่ทักษะการพูดเป็นหลัก แต่ CIP Online ยังมีหลักสูตรอื่นๆ ที่พัฒนาทักษะทั่วไปด้วย ด้วยเหตุนี้ ทักษะการพูดก็จะได้รับการพัฒนาโดยอาศัยทักษะอื่นๆ ประกอบด้วย อาทิ คำศัพท์ และไวยากรณ์ สิ่งนี้จะทำให้นักเรียนรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังเรียนอยู่ในชั้นเรียนของ CIP ที่ฟิลิปปินส์ แม้ว่าพวกเขาจะเรียนอยู่ที่ประเทศหรือบ้านของตนก็ตาม

CIP มีประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในการเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบชั้นเรียนออฟไลน์ (เรียนในคลาสที่สถาบันภาษา) นอกจากนี้ CIP ยังมีหลักสูตรออฟไลน์ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องและยังมีความชำนาญด้วยประสบการณ์และสื่อการสอนแบบออนไลน์ CIP จึงเตรียมพร้อมและยินดีนำเสนอการเรียนการสอนแบบออนไลน์ให้กับผู้สนใจ CIP Online

คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่ออ่านรายละเอียดของหลักสูตรและค่าใช้จ่าย


2) 11Talk (PIA Online/Pines Talking) โดยสถาบัน Pines International Academy (PIA) เมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์

11Talk เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ครบครันไปด้วยครูผู้ชำนาญด้านการสอนคลาสออนไลน์ ที่ผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มงวดและมีประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษแก่นักเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ ครูเหล่านี้ไม่เพียงเป็นผู้สอนที่ยอดเยี่ยม แต่ยังเป็นผู้ที่รอบรู้ในเรื่องวัฒนธรรมด้วย ทำให้สามารถรับมือกับความแตกต่างทางพื้นฐานวัฒนธรรม ความเชื่อ และความเข้าใจอีกด้วย

11Talk ทุ่มเทและให้ความสำคัญแก่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่มีความสนใจในภาษาอังกฤษ และต้องการที่จะเรียนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของพวกเขา โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าถึงนักเรียนทุกๆ คน ได้อย่างสะดวกโดยที่พวกเขาไม่ต้องออกจากบ้าน อีกทั้งยังมีความต้องการที่จะช่วยนักเรียนให้กลายเป็นผู้ที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และมุ่งมั่นที่จะสอนให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอกได้เป็นอย่างดี

คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่ออ่านรายละเอียดของหลักสูตรและค่าใช้จ่าย


3) ClassLive โดยสถาบันในเครือ IDEA Education เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

ClassLive เกิดจากการผสมผสานระหว่างการศึกษาต่อต่างประเทศและการเรียนสนทนาภาษาอังกฤษทางออนไลน์เข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของโรงเรียนออนไลน์ ภายใต้แนวคิด “เรียนต่อต่างประเทศได้ที่บ้านของคุณ” ที่ไม่ได้นำเสนอเฉพาะหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษ แต่ยังนำเสนอทักษะการเรียนรู้ระดับสากลที่คุณจะได้รับก็ต่อเมื่อได้ไปศึกษาต่อยังต่างประเทศอีกด้วย

ClassLive ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการเรียนภาษาอย่างมีประสิทธิภาพ 2 หลักสูตรหลักๆ ได้แก่ หลักสูตร CL Comprehensive ที่ครอบคลุมเรื่องของการเรียนภาษาอังกฤษ และหลักสูตร Accelerator ที่จะพัฒนาจุดด้อยและส่งเสริมภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น โดยนำเอาประสบการณ์การเรียนภาษาในต่างประเทศแบบเสมือนจริงมารวมกับการเรียนออนไลน์เข้าด้วยกัน

ในขณะที่ ClassLive Junior ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กๆ ในยุคปัจจุบันและอนาคต เพราะในยุคโลกาภิวัตน์ เด็กๆ จำเป็นต้องพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อตามทันโลก ทักษะการแก้ปัญหา ทักษะการแสดงออกและความคิดสร้างสรรค์ เราได้จัดให้มีโปรแกรมที่ช่วยให้เด็กๆ ได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนสัมผัสได้จากการเรียนที่ต่างประเทศโดยตรง ในสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคย และเรียนทุกที่ทุกเวลาอย่างง่ายดายและสบายใจ

คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่ออ่านรายละเอียดของหลักสูตรและค่าใช้จ่าย


4) API Speak โดยสถาบัน API BECI International Language Academy (BECI) เมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์

API Speak ได้เริ่มดำเนินการสอนชั้นเรียนแบบออนไลน์ตั้งแต่ปี 2010 โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมา ชั้นเรียนออนไลน์ได้จัดทำขึ้นในขนาดเล็กๆ เพื่อดำเนินการสอนให้แก่นักเรียนที่เรียนจบแล้วของสถาบันเป็นหลัก

API Speak เชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์มากว่า 10 ปี ซึ่งมีครูผู้สอนที่ได้คุณภาพ, มีการพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่องทั้งจากการสอนแบบออฟไลน์และออนไลน์ และมีการเรียนการสอนอย่างเป็นระบบนี้ จะเป็นจุดแข็งของสถาบันและส่งผลให้นักเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษอยู่ที่บ้านได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่ออ่านรายละเอียดของหลักสูตรและค่าใช้จ่าย


5) QQ Online English โดยสถาบัน QQEnglish เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

QQ Online English ถูกพัฒนาขึ้นเนื่องจากเล็งเห็นถึงข้อได้เปรียบจากการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่คุณจะสามารถเรียนทั้งชั้นเรียนตัวต่อตัวหรือชั้นเรียนกลุ่มได้ทุกวันและเวลาที่สะดวก ผู้เรียนสามารถวางแผนตารางเรียนโดยยึดตารางเวลาหลักของตนเองเป็นพื้นฐาน ทั้งยังสามารถเลือกครูได้ตามความต้องการอีกด้วย

คลิกที่ลิงค์ด้านล่างเพื่ออ่านรายละเอียดของหลักสูตรและค่าใช้จ่าย

>> โปรแกรมที่ใช้สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

ZOOM Cloud Meetings :

 • เป็นโปรแกรมการสื่อสารทางวีดิโอที่ใช้ง่าย และเอื้ออำนวยต่อการประชุมผ่านวีดิโอและเสียง ชั้นเรียนออนไลน์ แชท สัมมนาทางไกล ผ่านอุปกรณ์สื่อสาร ทั้งมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ฯลฯ มีเครื่องมือที่หลากหลาย อาทิ สามารถนำเข้าไฟล์วีดิโอแบบ HD และไฟล์เสียงได้สูงสุดถึง 1,000 วีดิโอ, ผู้ใช้งานสามารถแชร์หน้าจอพร้อมกันและบันทึกข้อมูลได้, มีระบบรักษาความปลอดภัยในแต่ละการประชุม สามารถตั้งพาสเวิร์ดได้, สามารถบันทึกการประชุมเป็นไฟล์เก็บไว้หรืออัพขึ้น cloud ได้, สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Outlook, Gmail, iCal และมีฟังก์ชั่นการแชทในกลุ่ม, ค้นหาประวัติการสนทนา, และรองรับการโทรหากันทั้งแบบตัวต่อตัวหรือโทรแบบกลุ่ม เป็นต้น
 • ท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่ : Zoom Client for Meetings https://zoom.us/download
 • รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสาร ได้แก่ Windows, Mac OS, IOS และ Android

Skype :

 • เป็นโปรแกรมสำหรับการคุยโทรศัพท์ คุยแบบวิดีโอ หรือส่งข้อความผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากความสามารถของโปรแกรมที่มีคุณภาพเสียงชัดเจนและไม่เสียค่าใช้จ่าย ถ้าใช้คุยกันผ่านทางคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถโทรเข้าโทรศัพท์อื่นได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมผ่านทาง Skype Out นอกจากนี้ยังใช้สำหรับรับโทรศัพท์จากโทรศัพท์ทั่วไปและรับฝากข้อความได้ คุณสมบัติพื้นฐานของ Skype อาทิ การโทรศัพท์ผ่านเสียงหรือวิดิโอแบบ HD, การส่งข้อความ, การแชร์หน้าจอ, บันทึกการโทรและการขึ้นซับไตเติลขณะถ่ายทอดสด, และการสนทนาแบบส่วนตัว เป็นต้น
 • ท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่: https://www.skype.com/en/get-skype
 • รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสาร ได้แก่ Windows, Mac OS, Linux, IOS และ Android

Webex Meetings :

 • เป็นโปรแกรมที่ให้บริการด้านการสื่อสาร/ประชุมทางวีดิโอในระดับ HD แบบ Face-to-Face ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในองค์กรต่างๆ นำเสนอการสื่อสารผ่านทางเสียง, วีดิโอ และการแชร์ข้อมูลเนื้อหาต่างๆ ด้วยความปลอดภัยระดับสูงจาก Cisco Webex Cloud
 • มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ด้วยตัวเลือกการประชุมงานด้วยเสียงเพียงอย่างเดียวก็ได้
 • สามารถทำการแชร์หน้าจอของผู้ร่วมประชุมได้อย่างง่ายดาย
 • ท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่: https://www.webex.com/downloads.html
 • รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสาร ได้แก่ Windows, IOS และ Android

QQE Classroom :

 • เป็นแอพพลิเคชั่นที่ครูและนักเรียนใช้เพื่อการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ของสถาบัน QQEnglish ผู้เรียนสามารถสนุกกับคุณสมบัติที่หลากหลายและแตกต่างของแอพพลิเคชั่นนี้ได้ตั้งแต่การจองคาบเรียนไปจนถึงการเรียนในห้องเรียน
 • ถูกพัฒนาขึ้นโดย 快酷英語(Shanghai Kuaiku Network T..)ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำงานร่วมกับ QQEnglish ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการใช้งาน
 • สำหรับผู้ใช้งานผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารและแท็บเล็ต: รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้ง IOS และ Android
 • สำหรับผู้ใช้งานผ่านทางคอมพิวเตอร์ PC / Laptop: สามารถใช้งานผ่านทางเว็บเบราเซอร์ของสถาบันโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมผ่านทาง https://en.qqeng.com/q/m/login

EEO ClassIn :

 • เป็นโปรแกรมชั้นเรียนออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ โดยมีคอนเซ็ปท์ของโปรแกรมที่ว่า “เรียบง่าย และง่ายต่อการใช้งาน” แต่เหมาะสำหรับการเรียนการสอนแบบมืออาชีพ
 • ผู้เรียนและผู้สอนสามารถใช้เครื่องมือในโปรแกรมเพื่ออำนวยความสะดวกแก่การเรียนการสอนได้อย่างหลากหลาย
 • เหมาะแก่การเรียนการสอนทั้งแบบตัวต่อตัว, กลุ่มเล็ก, กลุ่มใหญ่, การถ่ายทอดสด ฯลฯ
 • ท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่: https://www.eeo.cn/en/download.html
 • รองรับระบบปฏิบัติการณ์ทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสาร ได้แก่ Windows, Mac OS, IOS และ Android

Remo :

 • เป็นพื้นที่เสมือนจริงสำหรับการทำงานและการศึกษาระยะไกล มันเป็นมุมมองจากบนลงล่าง มีแผนที่ 2 มิติซึ่งประกอบด้วย “ห้องเรียน แบบโต้ตอบ Remo ใช้วิดีโอเสียงและการแชทเพื่อให้ผู้คนในพื้นที่สามารถโต้ตอบกันได้อย่างเป็นธรรมชาติในแบบเรียลไทม์จากที่ใดก็ได้ในโลก
 • ท่านสามารถใช้งานผ่านเว็บเบราเซอร์โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม

Gooroomee (구루미) :

 • เป็นแพลตฟอร์มสัญชาติเกาหลี ที่มีวัตถุประสงค์ใช้เพื่อการประชุมทางวีดิโอและชั้นเรียนออนไลน์ ที่มีบริการการประชุมผ่านทาง WebRTC, วีดิโอระดับ HD, การแชท, การแชร์หน้าจอ เอกสาร และรูปภาพ, การสัมมนาทางออนไลน์
 • ท่านสามารถใช้งานผ่านทางเว็บเบราเซอร์ของสถาบันโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม