We provide alternative ways for your English. เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ค่ายภาษาอังกฤษ เรียนต่อฟิลิปปินส์ | Engclues.com 2017.

 +66 (0)2-1687-709, +66 (0)9-2580-9404
engclues@engclues.com, engclues@gmail.com
Home / Stories & Articles / เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ตอน ฟิลิปปินส์ไม่ได้มีดีแค่ทะเลกับหาดทราย
เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ตอน ฟิลิปปินส์ไม่ได้มีดีแค่ทะเลกับหาดทราย
30.06.2018 23:54

     ถ้าเราพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของฟิลิปปินส์   สิ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเป็นอย่างแรกอาจจะเป็นหาดทรายที่ทอดยาวกับท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์มีปลาหลากหลายชนิดและปะการังที่สวยงาม   คราวนี้พี่ Engclues จึงอยากจะชวนน้องๆ ไปรู้จักกับธรรมชาติในฟิลิปปินส์ที่สวยงามไม่แพ้กับทะเลเลย

     เริ่มกันกับที่แรกคือ คอร์ดิวเลรัส หรือ นาขั้นบันได มีตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาตอนเหนือของเกาะลูซอน   นาขั้นบันไดเกิดขึ้นจากการที่บรรพบุรุษของชาว Ifugao ได้สร้างขึ้นโดยใช้แรงงานคนและทำการปลูกข้าวเป็นขั้นๆ แบบนี้เป็นเวลากว่า 2000 ปีและลูกหลานก็ยังคงสืบทอดการทำนาขั้นบันไดแบบนี้เรื่อยมา   ที่จริงแล้วนาขั้นบันไดไม่ได้มีแค่ในฟิลิปปินส์เท่านั้นนะ แต่การทำนาขั้นบันไดแบบนี้ยังคงพบเห็นได้ทั้งในเวียดนาม จีน อินโดนีเซีย ประเทศไทยและในอีกหลายๆ ประเทศที่มีการทำนาแบบนี้เหมือนกัน  ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามภูมิประเทศ เรียกได้ว่ามีความสวยงามเฉพาะตัวจริงๆ  ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติที่เขียวคงตื่นตาตื่นใจไม่น้อย

 

นาขั้นบันไดใน Ifugao ประเทศฟิลิปปินส์

 

นาขั้นบันได Nagacadan ใน Kiangan ประเทศฟิลิปปินส์

 

นาขั้นบันได Mayoyao ใน Mayoyao ประเทศฟิลิปปินส์

 

     หลังจาก Engclues ได้พาไปดูนาขั้นบันไดแล้ว เรามาเปลี่ยนไปดูที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีความสวยงามมากๆ ไม่แพ้นาขั้นบันไดแน่นอน  นั่นคือ ปวยร์โตปรินเซซา  เป็นแม่น้ำใต้ดิน  ลักษณะคือเมื่อน้ำลงเราจะสามารถนั่งเรือเข้าไปภายในได้ ทำให้คล้ายกับว่าเรากำลังล่องเรือไปตามแม่น้ำที่อยู่ใต้ดินนั่นเอง  แม่น้ำใต้ดินแห่งนี้เป็นแม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก ระยะทางประมาณ 8.2 กิโลเมตร ลอดผ่านเทือกเขาเซนต์พอล สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา ทางตอนเหนือของเกาะปาละวัน ในประเทศฟิลิปปินส์  ได้รับการจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1992  ได้รับการจัดเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยยูเนสโกในปี ค.ศ. 1999 และในปี ค.ศ. 2011 ยังได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยอีกด้วย  

 

ด้านนอกของแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซาที่เชื่อมต่อกับทะเล

 

ภายในของแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา

 

     เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ Engclues นำมาฝากกัน สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามขนาดที่ยูเนสโกจัดให้เป็นมรดกโลกแสดงว่ามีความสวยงามไม่ธรรมนะเนี่ย   น้องๆ คนไหนไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ถ้ามีโอกาสก็ไปเที่ยวได้นะคะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://aseannotes.blogspot.com/2014/08/3.html

http://25488549.blogspot.com/2012/07/blog-post.html

http://aseannotes.blogspot.com/2014/08/4.html

http://www.thaigoodview.com/node/180752

http://www.thaifly.com/index.php?route=news/news&news_id=982

https://sites.google.com/site/23rdmfpimidyear08/pointsofinterest

http://en.wikipedia.org/wiki/Rice_Terraces_of_the_Philippine_Cordilleras


Gallery :

All Stories & Articles | TOP

Partner

เรียนต่ออเมริกา


เรียนต่อเกาหลีใต้

Tags : เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ News & Notices, Newsletter, Engclues Blog, Articles Engclues
Institutes
Clark Institute of the Philippines (CIP), Clark EV Academy, Cebu Idea Academia, Cebu Idea Cebu, Cebu Keystone Academy, Subic E&G International Language Center, Davao BECI International Language Academy, Baguio Pines International Academy (PIA), Baguio


Copyright © 2013 All Rights Reserved. by engclues.com

JFM Hub Co.,Ltd.
The Trendy Office, 22th Floor, Unit 2204D 10/177 Trendy Building, Sukhumvit Road Soi 13, Klongtoey Nua, Vadhana, Bangkok 10110, Thailand.
Tel : +662 1687 709, +669 2580 9404 E-mail : engclues@engclues.com Facebook : www.facebook.com/Philippines.Engclues

Open Monday – Saturday 9:30 am - 5:30 pm
We provide alternative ways for your English. เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ค่ายภาษาอังกฤษ เรียนต่อฟิลิปปินส์ | Engclues.com